Thông tin chi tiết
VietinBank nằm trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Tối ngày 9/11/2022, Cộng đồng nghề nghiệp Anphabe kết hợp với Công ty Nghiên cứu thị trường Intage tổ chức Lễ công bố danh sách những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022. Tại buổi Lễ VietinBank được Ban Tổ chức vinh danh ở 2 hạng mục: “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022” và “Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn năm 2022”.

Khảo sát nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 được Anphabe thực hiện từ tháng 4 đến tháng 9/ 2022, với sự tham gia bình chọn của 57.939 người đi làm và 515 công ty. Ngoài ra, đơn vị này còn có các khảo sát, phỏng vấn chuyên sâu với khoảng 150 lãnh đạo và quản lý nhân sự ở 20 ngành nghề chính.

Kết quả khảo sát cũng ghi nhận, hoạt động doanh nghiệp còn khó khăn nhưng đã cải thiện thu nhập của nhân viên. Tính tới tháng 9/2022, có 56% người lao động được tăng lương, 38% giữ nguyên, chỉ 6% bị giảm lương hoặc thu nhập không ổn định. Đây là con số có nhiều thay đổi khi năm 2021 chỉ 35% người lao động được tăng lương, số bị giảm lương hoặc lương không ổn định lên tới 15%.

Cùng đó, khảo sát nhân sự của Anphabe với các giám đốc nhân sự cũng dự báo mức tăng lương trung bình cho năm 2023 là 12%.

Ngoài thu nhập từ lương, năm 2022 các doanh nghiệp đã cố gắng để người lao động được nhận khoản thưởng cho thành tích của năm 2021 (cứ 10 người tham gia khảo sát có 9 người cho biết được nhận thưởng). Trong đó, gần 70% được nhận mức thưởng như dự kiến hoặc cao hơn, trung bình 1,4 tháng lương.

Dựa vào những kết quả điều tra, khảo sát và phỏng vấn trực tiếp, Anphabe đã xếp hạng và vinh danh các công ty có những chỉ số tốt nhất năm 2022. Theo đó, VietinBank được Ban Tổ chức vinh danh ở 2 hạng mục: “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022” và “Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn năm 2022”.

Ông Đỗ Thanh Sơn - Phó Tổng Giám đốc VietinBank nhận Chứng nhận “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022”

Việc VietinBank đạt được những vị trí cao trong bản khảo sát chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam chính là thành quả cho sự đầu tư trọng điểm vào yếu tố con người, nhằm duy trì môi trường phát triển nghề nghiệp tốt nhất Việt Nam.

Trong nhóm ngân hàng, VietinBank là nhà băng Việt Nam đầu tiên có Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực với nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho VietinBank một cách chủ động, bài bản và theo nhu cầu. Đồng thời, VietinBank thực hiện theo dõi, phát hiện, xây dựng và có lộ trình công danh đối với từng cá nhân có triển vọng. Tại VietinBank, mọi cá nhân đều được tạo điều kiện để sáng tạo và cống hiến, được ghi nhận và khen thưởng, được tôn vinh và thăng tiến. VietinBank cũng là ngân hàng đầu tiên tổ chức thi tuyển công khai, minh bạch các chức danh cấp cao tại ngân hàng như giám đốc, phó giám đốc các chi nhánh trên toàn hệ thống.

Đặc biệt, VietinBank là nơi áp dụng cơ chế lương thưởng, chính sách phúc lợi cạnh tranh và vượt trội. Các cơ chế, chính sách này được thực hiện công bằng, minh bạch, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người lao động cả về vật chất và tinh thần. VietinBank gắn chính sách tiền lương với chính sách quản lý lao động. Từ đó, người lao động được hưởng lương theo hiệu quả công việc và mức độ đóng góp tại từng vị trí công việc.

Đại diện VietinBank (thứ 4 hàng đầu từ trái sang phải) nhận Chứng nhận “Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn năm 2022”

Bên cạnh đó, VietinBank cũng chú trọng và đưa ra các chính sách đãi ngộ đặc biệt cho người lao động có trình độ kỹ thuật công nghệ cao, thực hiện công tác thi đua, khen thưởng kịp thời để khích lệ. Các hình thức phúc lợi đối với người lao động cũng được đa dạng hóa như: Chế độ tham quan nghỉ mát hằng năm, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao như: Hội thao; Hội thi nét đẹp Văn hoá VietinBank toàn hệ thống; thực hiện tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên và người thân trong gia đình cán bộ nhân viên; tổ chức khám và chăm sóc sức khỏe định kỳ thường xuyên; hỗ trợ mua các gói bảo hiểm sức khỏe tại các bệnh viện uy tín của Việt Nam…

VietinBank đã áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp, giải pháp và đặc biệt là vận dụng hiệu quả nguyên lý tạo động lực lao động - điều kiện tiên quyết để tăng năng suất lao động. Đến nay, VietinBank là ngân hàng có đội ngũ cán bộ quản lý, điều hành cũng như cán bộ nghiệp vụ được đào tạo bài bản, có năng lực, trình độ, trẻ trung, tâm huyết, năng động, sáng tạo. Đặc biệt, VietinBank còn được nhiều tổ chức xếp hạng uy tín đánh giá là nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.

Tin tức liên quan
Ứng tuyển Hỗ trợ